6 Bước bảo quản ngọc trai tại nhà

  • bởi
mat-day-chuyen-ngoc-trai

Trang sức ngọc trai luôn có sức hút lạ kỳ, vẻ đẹp của ngọc trai đã làm say đắm rất của phái đẹp. Với vẻ ngoài sáng bóng và lấp lánh không chỉ khiến tín đồ thời trang gục ngã mà còn là sự khao khát của rất nhiều phụ nữ Việt Nam. Nhưng những viên ngọc trai ấy lại rất nhanh xuống màu và giảm độ bóng.

Vậy có cách nào làm sáng, mới trang sức ngọc trai không? Hãy cùng Ngọc Trai Nữ Hoàng tìm hiểu thêm nhé.

Chuẩn bị:

  • Trang sức ngọc trai: vòng cổ, nhẫn, hoa tai …
  • Nước tinh khiết.
  • Bát, chén đựng nước.
  • Khăn mềm.
  • Xà phòng, chất tẩy nhẹ.

Thực hiện:

Bước 1: Sử dụng khăn mềm, tốt nhất bạn nên chọn loại khăn được dệt từ cotton. Không sử dụng bàn chải đánh răng hay bọt biển nhựa vì chúng sẽ làm tăng ma sát với bề mặt ngọc làm xước hoặc mòn.

Bước 2: Lau nhẹ nhàng chuỗi ngọc bằng khăn khô để xóa bỏ bụi bẩn, mồ hôi bám vào trang sức bạc, vàng gắn ngọc trai. Sau khi đã lau tổng thể bạn nên nhẹ nhàng lau từng viên một thật cẩn thận.

Bước 3: Lau qua một lượt bằng khăn khô. Sau đó lấy một chiếc khăn sạch khác nhúng vào dung dịch nước sạch để lau lại. Lặp đi lặp lại bước 3 cho đến khi bạn cảm thấy chúng đã sạch.

Bước 4: Lau bằng nước thường thôi là không đủ. Hãy pha loãng dung dịch xà phòng vào nước ấm. Sau đó sử dụng khăn lau toàn bộ bề mặt và sau đó lau từng viên ngọc trai một. Bạn có thể xử dụng xà phòng thực vật Castile rất nhẹ. Tuyệt đối không sử dụng các loại nước rửa trang sức có chứa thành phần ammonia cao. Vì chúng có thể làm mòn trang sức gắn ngọc trai nhanh chóng. 

Bước 5: Sử dụng khăn ướt để lau lại chuỗi trang sức cho tới khi bọt xà phòng được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó bạn sử dụng khăn khô, sạch để lau lại một lần cuối cùng.

Bước 6: Làm sạch chốt cài. Bạn có thể sử dụng dung dịch lau trang sức chuyên dụng. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng kem đáng răng. Dùng một đầu tăm bông nhỏ, nhúng vào dung dịch nhẹ nhàng chà nhẹ chốt cài. Tuyệt đối không để dung dịch chạm vào ngọc trai. Bạn có thể áp dụng cách làm này với nhân bạc chứa ngọc trai

Một số điều lưu ý khi dùng ngọc trai 

  • Sau khi sử dụng bạn nên làm sạch và cất chúng vào hộp đựng chuyên dụng và ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.
  • Các loại hóa chất có trong nước hoa, keo xịt tóc cũng có ảnh hưởng tới độ bền, chất lượng của ngọc. Bạn nên tuân thủ nguyên tắc “đeo cuối cùng và tháo ra đầu tiên”.
  • Thường xuyên kiểm tra mối nối, chân gắn ngọc trai để hạn chế tình trạng đứt, rơi ngọc.

Chỉ với một số bước đơn giản mà bạn đã tự biết cách làm cho chiếc vòng ngọc trai của mình luôn sáng bóng như mới. Còn chần chờ gì nữa, hay nhanh chóng chia sẻ bí quyết này với người thân đang sở hữu ngọc trai đi nhé, tin chắc rằng những thông tin này rất hữu ích cho họ đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *