CÁCH BẢO QUẢN TRANG SỨC NGỌC TRAI

  • bởi

Trang sức ngọc trai là một loại trang sức quý hiếm từ thiên nhiên. Cho nên khi tiếp xúc với môi trường nhiều  chất xúc tác hay hóa học sẽ khiến ngọc trai dễ bị hư tổn. Vậy làm sao để bạn bảo quản ngọc trai tốt nhất và giữ ngọc trai luôn sáng bóng.   

Với vẻ đẹp tự nhiên trời phú trang sức ngọc trai trở thành một món phụ kiện không thể thiếu. Để giữ được độ sáng bóng, duy trì chất lượng ngọc, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Cách sử dụng ngọc trai. 

  1. Đeo ngọc trai cuối cùng.

Bạn chỉ nên đeo ngọc trai khi hoàn thành xong tất cả các công đoạn làm đẹp. (làm tóc, trang điểm và xịt nước hoa). Bởi vì, các chất hóa học có trong các mỹ phẩm làm đẹp dễ khiến ngọc trai xuống màu. Bạn nên đeo ngọc trai cuối cùng và nên nhớ tháo ra đầu tiên khi tẩy trang cuối ngày.

  1. Không dùng quá nhiều.

Ngọc trai không giống như các loại trang sức bạc, vàng khác, chúng rất dễ bị va đập, và bị lỗi và rất khó để khắc phục. Vì thế bạn nên hạn chế đeo nhẫn hay vòng tay vì nó rất dễ bị va đập, thay vào đó bạn có thể đeo bông tay, hay dây chuyền ngọc trai sẽ rất phù hợp để phối đồ. 

Cách bảo quản ngọc trai.

  1. Tạo không gian riêng cho trang sức ngọc trai.

Khi không sử dụng, trang sức ngọc trai cần bảo quản trong túi vải mềm hoặc để riêng biệt trong hộp nữ trang khác để tránh va chạm, tiếp xúc với các đồ nữ trang khác làm trầy xước bề mặt của ngọc.

  1. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Nên để ngọc trai khi không sử dụng ở nơi có độ ẩm vừa phải, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao. Tốt nhất nên bảo quản trong hộp đựng chuyên dụng. 

  1. Không sử dụng trang sức khi làm việc nhà.

Khi làm việc nhà hạn chế đeo trang sức hay tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa, hóa chất. Đặc biệt trong nấu ăn, dầu mỡ sẽ bám lên bề mặt ngọc, các trường hợp không tránh được cần tiếp xúc trực tiếp, bạn hãy rửa sạch ngay sau đó rồi lau khô với vải mềm, để tránh mất màu tự nhiên của ngọc. Bạn đi bơi không có hộp đựng nữ trang, hãy để vào tấm vải mềm hay túi để bảo quản.

  1. Không đeo ngọc trai khi trang điểm.

Khi trang điểm lưu ý hạn chế đeo trang sức từ ngọc trai . Các hóa chất từ mỹ phẩm dễ bay hơi sẽ bám vào bề mặt ngọc. Nước hoa, phấn trang điểm, dung dịch dưỡng tóc…làm mất đi độ sáng bóng của ngọc.

Ngọc trai là một sản phẩm quý hiếm. Chính vì vậy sở hữu được những viên ngọc trai giá trị chính là mơ ước của rất nhiều người. Nếu bạn đang có được những trang sức ngọc trai trong tay hãy bảo quản nó trong môi trường tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *