CÁCH PHÂN BIỆT NGỌC TRAI THẬT VÀ NGỌC TRAI GIẢ

  • bởi

Làm thế nào để phân biệt ngọc trai thật và ngọc trai giả ?

Ngọc trai là trang sức mà chị em phái đẹp luôn ưa chuộng bởi vẻ ngoài quý phái và sang trọng không những nó mang lại vẻ trẻ trung cho người sở hữu mà còn toát lên sự thanh lịch và giàu sang. Chính vì vậy, các tín đồ đam mê trang sức luôn tìm đến ngọc trai để mua nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ngọc trai khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể phân biệt được ngọc trai thật và ngọc trai giả?

Đừng quá lo lắng, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn một số yếu tố để phân biệt được ngọc trai thật và giả chúng ta cần dựa vào những đặc điểm sau:

  1. Vẻ bề ngoài:

Đối với ngọc trai thật chúng sẽ có vẻ bề ngoài không giống nhau có kích thước khác nhau và trường hợp giống nhau 100% là không có thậm chí là rất hiếm. Vì vậy, nếu mua trúng những chuỗi ngọc trai giống hệt nhau thì có khả năng đó là những ngọc trai giả. 

  1. Độ lấp lánh

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì ngọc trai thật sẽ có hiện tưởng phản chiếu lại ánh sáng thì màu ngũ sắc, còn đối với ngọc trai giả thì sẽ không có bất kì hiện tượng nào xảy ra.

  1. Độ bóng

Ngọc trai giả sẽ được phủ một lớp bóng nhân tạo đều khắp bề mặt nên nhìn chúng sẽ rất trơn tru, không tì vết, đối với ngọc trai thật do chúng sinh trưởng và phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên nên độ bóng sẽ không đồng đều nhau.

Ngoài những đặc điểm để phân biệt ngọc trai thật và giả ở trên chúng ta có thể lấy răng hoặc giấy nhám chà nhẹ lên bề mặt của viên ngọc trai, nếu như thấy bề mặt láng mịn thì đó là ngọc trai giả, còn nếu hơi sần sùi và tho ráp thì có thể là ngọc trai thật.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể lấy hai viên ngọc cho cọ xát vào nhau, nếu như viên ngọc nào trở nên láng mịn sau khi cọ xát thì đó là ngọc trai thật, còn viên ngọc nào bị trầy sủi bột thì đó là giả. Dùng lửa để đốt ngọc trai thử thật, giả cũng là một cách có thể áp dụng, nếu như ngọc thật sẽ không bị biến dạng, ngọc giả do làm bằng nhựa thì dễ dàng bị cháy hoặc biến dạng sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Với những thông tin trong bài viết chúng tôi hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với các bạn. Mong rằng, bạn sẽ tìm được địa điểm uy tín và kiểm tra cẩn thận trước khi mua vì ngọc trai giả ngày nay được bán tràn lan trên thị trường.

Chúc bạn may mắn!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *