Yếu tố giúp ngọc của hòn đảo nước Pháp chinh phục giới thượng lưu

  • bởi

Màu sắc độc đáo, quy trình chế tác công phu là yếu tố giúp ngọc đến từ hòn đảo nước Pháp chinh phục giới thượng lưu sành điệu. Từ xưa đến nay, ngọc trai là dòng trang sức được những biểu tượng thời trang thế giới lựa chọn để tôn đẳng cấp. Những tên tuổi nổi tiếng như cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy, huyền thoại Audrey Hepburn và Elizabeth Taylor, công nương Diana hay nhà thiết kế Coco Chanel luôn gắn liền hình ảnh với những chuỗi ngọc trai.
Xuất hiện trên thị trường trang sức từ những năm 1970, ngọc trai Tahiti nhanh chóng tạo tiếng vang. Chúng có nguồn gốc từ quần đảo Polynesia (Pháp) ở khu vực nam Thái Bình Dương. Đây là một trong số ít địa điểm trên thế giới có thể sản xuất loại ngọc trai “cực phẩm” (tốt không gì sánh bằng) dùng làm trang sức cao cấp.
Hình thành tự nhiên, quý hiếm, màu sắc lạ, quy trình chế tạo tỉ mỉ khiến ngọc trai Tahiti đắt giá, được giới thượng lưu thế giới săn lùng.
Ngọc trai Tahiti là những viên ngọc nước mặn được nuôi dưỡng tự nhiên trong vỏ trân châu của loài sò (hàu) Pinctada margaritifera cumnigi. Quá trình 5 năm nuôi cấy diễn ra theo cách: phần nhân làm từ mảnh vỏ trai được đánh bóng cùng mô nhỏ của con trai khác, rồi cấy vào cơ quan sinh dục của trai để tạo ngọc.
Sau khoảng 2-3 năm, viên ngọc sẽ có đường kính từ 8-14 mm với độ dày xà cừ (thành phần ngọc trai) từ 1-2 mm. Những viên ngọc lớn có đường kính từ 16-18 mm.
Để đảm bảo chất lượng, Tahiti ban bố quy định nghiêm ngặt về độ dày lớp ngọc. Một viên ngọc đủ tiêu chuẩn xuất khẩu phải có độ dày xà cừ tối thiểu 0,8 mm, nếu không sẽ không đảm bảo độ bền của sản phẩm.
Giá trị của viên ngọc phụ thuộc vào kích thước. Ngọc được xếp loại A khi đường kính lớn hơn 18 mm, bất kể màu sắc. Viên ngọc trai đen đạt đường kính lớn nhất từng đo được là 21 mm, trong khi ngọc trai baroque (hình cầu) có đường kính kỷ lục là 26,9 mm. Sản phẩm này hiện được trưng bày ở bảo tàng ngọc trai của thủ phủ Papeete tại Tahiti. Giới chuyên môn cho rằng chỉ cần tăng 1 mm đường kính, giá trị của nó có thể tăng gấp đôi hay gấp ba.
Một yếu tố nữa mang tới sức hút là sự đa dạng và độc đáo về màu sắc mà chỉ ngọc trai Tahiti có được. Với các loại ngọc nuôi cấy thông thường, người ta phải nhuộm màu hoặc xử lý viên ngọc để cho ra những sắc độ khác nhau. Còn ngọc Tahiti có được màu sắc tự nhiên và hiếm có mà không cần dùng phương pháp xử lý hay tác động nào. Điều này đến nay vẫn là điều bí ẩn. Người ta phỏng đoán màu sắc đặc biệt có được là do độ dày của lớp xà cừ khác nhau, màu của mảnh vỏ sò làm nhân, nhiệt độ và chất lượng nước biển khác biệt của đảo quốc này.
Mặc dù có những bảng màu ngọc cơ bản, hầu hết ngọc trai của Tahiti nổi tiếng toàn cầu bởi gam màu undertone (sắc nhạt, dịu) và overtone (màu sẫm, tối) đặc trưng mà không một vùng nuôi ngọc trai nào vượt qua được. Đó là một tổ hợp dãy quang phổ từ màu đen ánh xanh (đuôi công), xám ánh chì (than đá), xám bạc, xanh lá, xanh dương, tím hoa cà đến nâu đồng, thậm chí là những màu độc đáo như vàng xanh (hồ trăn), tím bạc (oải hương)… ánh lên sáng bóng.

Ngọc Trai Nữ Hoàng 👑 chuyên cung cấp sỉ & lẻ Ngọc Trai Quốc Tế số lượng lớn và <3 Duy nhất tại Việt Nam có kiểm định của Trung tâm Ngọc Trai Đá Quý Quốc Tế Thượng Hải -Tô Châu.

Các sản phẩm của Ngọc Trai Nữ Hoàng đều được:

🚛 Miễn ship

💯 Bảo hành trọn đời

✍️ Trao đổi

🤝 Thu lại – Đổi mẫu:

Ngọc gắn vàng 70%

Ngọc gắn bạc, bạc xi, vàng non: 60% )

👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑

🔮 NGỌC TRAI NỮ HOÀNG “Tỏa Sáng Đẳng Cấp” 🔮

👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑👑

🏠 Hệ thống chuỗi showroom tại Thượng Hải – Tô Châu – Lập Dương – Myanmar.

🏠 Việt Nam:

+++ Địa chỉ 1: Số 551/125 – Lê Văn Khương – P. Hiệp Thành – Q12 – Hồ Chí Minh.

+++ Địa chỉ 2: Số 5- Ngõ 4 – Hải Thượng Lãn Ông – P.Hưng Lộc – Tp Vinh – Nghệ An.

📱 Hotline, Zalo, face 0978557785, Hoa Phan藩花

Facebook chủ Shop: www.facebook.com/hoaphan2685

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *